Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Tin tức > Tin thời sự
Mở rộng mô hình Saemaul Undong trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam
25/01/2021 GMT+7

Mở rộng mô hình Saemaul Undong trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam

Mở rộng mô hình Saemaul Undong trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam

Sáng 11.01.2021, tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra buổi làm việc của giữa Trường ĐH KHXH&NV với Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Quỹ SGF và lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Đại diện các bên chụp ảnh kỷ niệm trong buổi làm việc - Ảnh: TUYẾT RCOM

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học. Về phía Bộ NN&PTNT có ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Về phía Quỹ SGF có ông Kwark Busung - Trưởng đại diện Quỹ toàn cầu hóa Nông thôn mới Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh Bình Dương có ông Phạm Văn Bông - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo huyện Phú Giáo (Bình Dương).

Tại buổi làm việc, ông Kwark Busung đã chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp phát triển mô hình Saemaul Undong trong xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam. Ông Kwark Busung nhấn mạnh: “Mục tiêu của dự án là nhằm cải thiện điều kiện hạ tầng, môi trường sống của các hộ dân và phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân trong thôn. Quỹ cũng đã triển khai dự án theo mô hình Saemaul tại nhiều tỉnh ở Việt Nam và đạt được kết quả đáng kể”.

Ông Kwark Busung - Trưởng đại diện Quỹ SGF (bên trái ngoài cùng) cùng đại diện Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: TUYẾT RCOM

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - đánh giá cao những đóng góp của Quỹ SGF trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết sau tháng 2.2021 sẽ có một hội thảo nhằm định hướng việc xây dựng làng thông minh trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, huyện Phú Giáo là nơi đầu tiên của tỉnh Bình Dương được chọn để áp dụng mô hình này.

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dươn cũng ngỏ lời mong muốn kết hợp với Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong việc xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng, trang trại và làng thông minh. Đáp lời, PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan cho biết Nhà trường luôn sẵn sàng phối hợp với các bên để phát triển bền vững nông thôn Việt Nam.

Ông Kwark Busung (trái) nhận quà lưu niệm từ ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (phải) - Ảnh: TUYẾT RCOM

Cuối buổi làm việc, các bên đã thống nhất hướng tới việc ký kết hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (SGF) do tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc thành lập năm 2013, là tổ chức vì lợi ích cộng đồng, đóng góp công sức vào việc phát triển nông thôn. Quỹ đã và đang hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014.

TUYẾT RCOM

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin khác
Đọc nhiều nhất
Tin tức sự kiện » Thông báo