Ký kết hợp tác với Trường ĐH Gyeongnam, Hàn Quốc
04/06/2019 GMT+7
Ký kết hợp tác với Trường ĐH Gyeongnam, Hàn Quốc

​Chiều 31-5, tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Quận 1), PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - có buổi gặp gỡ với đoàn đại biểu đến từ Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (Hàn Quốc) để cùng ký kết văn bản hợp tác.

GS.TS Nam Kyung Kim - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (Hàn Quốc) - tại buổi làm việc
- Ảnh: ĐINH MAI

Tham dự buổi làm việc, đại diện Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (Hàn Quốc) có GS.TS. Nam Kyung Kim - Hiệu trưởng; PGS.TS Hae Nam Jang - giảng viên Khoa Kỹ thuật năng lượng - cùng một số đại biểu khác.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế (HTQT&PTDAQT); TS. Lê Văn Công - giảng viên Khoa Công tác xã hội.

Tại buổi ký kết, GS.TS Nam Kyung Kim - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (Hàn Quốc) - cho biết Nhà trường đang có nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực về kỹ thuật dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn để chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, Giáo sư bày tỏ mong muốn ký kết hợp tác trên phương diện giáo dục, nghiên cứu với Trường ĐH KHXH&NV. Hiệu trưởng Trường ĐH Gyeongnam cũng hy vọng việc hợp tác sẽ mở ra cơ hội giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Đáp lại, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu, đồng thời giới thiệu tổng quan về lịch sử và các hoạt động của Trường ĐH KHXH&NV đến đối tác. Hiệu trưởng Ngô Thị Phương Lan cho biết: "Hai trường thuộc hai lĩnh vực khoa học - nhân văn có thể bổ sung cho nhau để phát triển hoàn thiện hơn con người và xã hội, đặc biệt trong thời đại công nghệ ngày nay”.

Sau phần trao đổi, hai bên thống nhất ý kiến và tiến tới ký kết văn bản hợp tác MoU với những nội dung hợp tác về lĩnh vực công tác xã hội, giao lưu văn hóa, mở rộng trao đổi giáo sư, sinh viên và nghiên cứu sinh giữa hai đơn vị.

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (tên tiếng Anh: Gyeongnam National University of Science and Technology) được thành lập năm 1910, tọa lạc tại Jinju, Hàn Quốc. Đây là ngôi trường công lập chuyên đào tạo về lĩnh vực khoa học và công nghệ.

*Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

Toàn cảnh buổi làm việc của đại biểu hai bên - Ảnh: ĐINH MAI

Đoàn đại biểu Trường ĐH Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam (Hàn Quốc) - Ảnh: ĐINH MAI

Đoàn đại biểu Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: ĐINH MAI

Hiệu trưởng hai trường ký kết văn bản hợp tác MoU - Ảnh: ĐINH MAI

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV (PGS.TS Ngô Thị Phương Lan) tặng quà lưu niệm cho đối tác - Ảnh: ĐINH MAI

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc - Ảnh: ĐINH MAI

YÊN NHIÊN