Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Tin tức > Tin tức
Hội thảo Khoa học Quốc tế Hàn Quốc học 2019 Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc 2009-2019
29/12/2019 GMT+7

Hội thảo Khoa học Quốc tế Hàn Quốc học 2019
Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc 2009-2019

Ngày 27-12, Khoa Quan hệ quốc tế, Khoa Hàn Quốc học và Trung tâm Hàn Quốc học thuộc Trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức hội thảo Hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc 2009-2019.

Chia sẻ tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng Hàn Quốc có sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, khoa học, công nghệ thời gian qua có phần đóng góp không nhỏ từ chính sách đầu tư giáo dục của nước này.

Giáo dục Việt Nam đã có sự phát triển và tiến bộ nhất định nhưng cơ bản vẫn thiếu triết lý, chương trình giáo dục đào tạo còn nặng về lý thuyết, thiếu sáng tạo. Bên cạnh đó, chính sách thu hút nhân tài phải được chú trọng hơn. Không ít du học sinh với bằng tiến sĩ, thạc sĩ trở về nhưng không có vị trí làm việc với mức lương tương xứng. Điều này dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám qua các công ty nước ngoài, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Một vấn đề khác cũng cần được lưu ý là hướng đến nền giáo dục mang tính thực tiễn cao. Hiện nay, chất lượng lao động Việt Nam chỉ đạt 29,6% so với chuẩn quốc tế, chất lượng đội ngũ khoa học cũng chỉ đạt 23% so với chuẩn quốc tế. Trong khi đó, mới chỉ có gần 30% lao động được đào tạo nghề trong khi bình quân khu vực là 50%.

Theo Minh Giảng

Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-co-the-hoc-tap-mo-hinh-han-quoc…

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Đào tạo