Sinh viên Hàn Quốc học với cuộc thi UCC về dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam
08/10/2019 GMT+7
Sinh viên Hàn Quốc học với cuộc thi UCC về dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam

​Sáng 5-10, cuộc thi UCC về dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam đã diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV, cơ sở Quận 1. Cuộc thi thu hút nhiều giảng viên, sinh viên đang học tiếng Hàn tham gia.

Sinh viên trình bày phương pháp học tốt tiếng Hàn - Ảnh: MINH TRÍ

Chương trình có sự tham dự của ông Hwang Soo-ik - Trưởng Bộ phận Hợp tác Phát triển Quốc tế và Hợp tác Hòa bình tỉnh Gyeong-gi, Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Gyeong-gi (Hàn Quốc); GS. Kim Jae-wook - Viện Cao học KFL thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc; bà Go Ji-hyeong - Viện trưởng Viện Giáo dục Hàn Quốc; ông Na Hwang-gun - Giám đốc quản lý và điều hành dự án Phòng học thông minh tiếng Hàn tỉnh Gyeong-gi (Hàn Quốc); ông Kim Hyun-gak - Chịu trách nhiệm dự án ở Việt Nam.

Về phía Nhà trường có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng khoa Hàn Quốc học - cùng các giảng viên Khoa Hàn Quốc học, các giáo viên dạy tiếng Hàn tại TP.HCM và các bạn sinh viên cũng tham dự chương trình.

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Phạm Tấn Hạ cho biết: "Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018, lớp học tiếng Hàn thông minh của Trường ĐH KHXH&NV được tài trợ bởi tỉnh Gyeong-gi (Hàn Quốc) đã trở thành đầu mối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thầy cô giảng viên nhằm nâng cao chuyên môn giảng dạy, giữ vững vai trò giáo dục xã hội quan trọng của mình”.

Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thêm: Sinh viên Việt Nam thông qua lớp học tiếng Hàn thông minh cũng đã được tiếp cận và học tập ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc một cách sinh động và hiệu quả hơn. Sau các chuỗi tập huấn nâng cao chuyên môn, hôm nay chúng ta cùng có mặt tại đây để tham dự buổi tổng kết thông qua cuộc thi “Chia sẻ UCC hay về phương pháp dạy và học tiếng Hàn”.

Hoạt động còn là dịp thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. “Việt Nam và Hàn Quốc sau 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã trở thành những đối tác không thể thiếu của nhau trong nhiều mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục, thể thao”, ông Hwang Soo-ik chia sẻ.

Tại cuộc thi, các giảng viên, sinh viên đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm dạy học và bí quyết học tốt tiếng Hàn cho người Việt Nam. Nhiều phương pháp dạy và phương pháp thực tập đa dạng, gần gũi đã được chia sẻ nhằm làm cầu nối thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

* Một số hình ảnh:

TS. Phạm Tấn Hạ phát biểu tại cuộc thi - Ảnh: MINH TRÍ