Tăng cường áp dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng và văn hóa Hàn Quốc
19/10/2018 GMT+7
Tăng cường áp dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng và văn hóa Hàn Quốc

​Đây là nội dung được Phó Hiệu trưởng Lê Hữu Phước trao đổi trong buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào sáng 10-10 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Ông Kim Won Ki chia sẻ về mục đích của chuyến thăm Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: HỒ HIỀN

Tham dự buổi làm việc có ông Kim Won Ki - Trưởng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND; bà An Hye Young - Phó Chủ tịch HĐND - cùng các nghị sĩ thuộc HĐND tỉnh Gyeonggi.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển dự án Quốc tế; ThS. Bùi Thị Mỹ Linh - Trưởng Bộ môn Tiếng Hàn (Khoa Hàn Quốc học).

Tại buổi làm việc, ông Kim Won Ki cho biết mục đích của chuyến thăm là nhằm khảo sát tình hình sử dụng lớp học thông minh do tỉnh Gyeonggi trao tặng. Việc thể hiện hiệu quả lớp học thông minh trong các giờ học tiếng Hàn tại trường ĐH KHXH&NV sẽ là cơ sở để tỉnh Gyeonggi mở rộng dự án, tặng thêm nhiều phòng học thông minh cho Nhà trường và các đơn vị khác tại Việt Nam.

TS. Lê Hữu Phước đã bày tỏ sự trân trọng đối với những hỗ trợ từ phía HĐND tỉnh Gyeonggi. Phó Hiệu trưởng cho biết Khoa Hàn Quốc học đang từng bước phát triển vững chắc, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo kiểu mẫu đi đầu cả nước trong áp dụng công nghệ thông minh vào giảng dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Gyeonggi nhằm mở rộng mô hình phòng học tiếng Hàn thông minh tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Hàn bằng sự hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại.

Sau phần trao đổi, các đại biểu phía Hàn Quốc đã gặp gỡ sinh viên Khoa Hàn Quốc học, giới thiệu và dạy thử tại Lớp học tiếng Hàn thông minh.

Lớp học tiếng Hàn thông minh cung cấp thiết bị bảng điện tử màn hình cảm ứng tương tác trực tiếp, máy tính bảng cho người học. Chương trình giúp giảng viên và sinh viên có thể giao tiếp với nhau trước, trong và sau lớp học thông qua phần mềm quản lý lớp và máy tính bảng.

Các thiết bị được được lắp đặt tại Trường ĐH KHXH&NV từ năm học 2018-2019. Chương trình Phòng học Tiếng Hàn thông minh là dự án ODA hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Hàn của tỉnh Gyeonggi tại nước ngoài.

* Một số hình ảnh khác:

Ông Kim Won Ki (phải) tặng quà lưu niệm cho TS. Lê Hữu Phước - Ảnh: HỒ HIỀN

Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nhà trường - Ảnh: HỒ HIỀN

Ông Na Hwang Gyun (Hiệp hội Văn hóa Kinh tế Hàn Việt) giới thiệu dự án Lớp học Thông minh - Ảnh: HỒ HIỀN

ThS. Heo Seon - giáo viên phái cử giảng dạy tiếng Hàn tại trường THPT Thủ Đức dạy thử tại Lớp học Thông minh - Ảnh: HỒ HIỀN

Sinh viên Khoa Hàn Quốc học chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và đại diện Nhà trường - Ảnh: HỒ HIỀN

HỒ HIỀN