Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Ngôn ngữ Hàn Quốc
HÌNH ẢNH HÀN QUỐC Ngắm hoa mùa Xuân
23/07/2019 GMT+7

HÌNH ẢNH HÀN QUỐC
Ngắm hoa mùa Xuân"Heung” (Hứng) và “Han” (Hận) thường được nhắc đến như những biểu hiện rõ nhất tình cảm người Hàn Quốc. “Heung” là niềm vui của cuộc sống, là cảm xúc phấn khích của niềm vui khi khí vận của thế giới và năng lượng nội tại của con người gặp nhau. Nếu nói “han” là dòng chảy mang tính tiêu cực bên dưới thì “heung” là động lực tích cực bên trên. Một trong những biểu biện của “heung” chính là ngắm hoa vui xuân.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*Một địa điểm cũng nổi tiếng không kém Jinhae chính là đường hoa anh đào thập lý ở Hwagae. Hơn 1.200 cây anh đào được trồng trên con đường Sinjak-ro vừa được thông xe vào thập niên 1930, nay đã trở thành cổ thụ. Từ chợ Hwagae đến đền Ssanggye (Song Khê), chạy dài dọc theo sông Seomjin là những cây hoa anh đào rực rỡ đan xen vào nhau tạo thành đường hầm hoa, khiến con người ta cảm thấy ngây ngất như bước vào cung điện trong mơ. Dĩ nhiên, bên dưới đó là cảnh tượng đông nghẹt xe hơi của khách đi ngắm hoa từ khắp nơi trên đất nước. Người dân sống ở các thành phố, kể cả Seoul, cũng đắm chìm vào tiết xuân và say mê với hoa xuân. Đường Yunjung-ro ở đảo Yeouido Seoul, hồ Seokchon, Gurye, hồ Bomun ở Gyeongju, đường đồi Dalmaji ở Haeundae Busan cũng là những địa điểm ngắm hoa nổi tiếng.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Kim Hwa-young Nhà phê bình văn học, Hội viên Viện Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc
Trần Công Danh Dịch

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa Xuân 2019 (vol 6, no.1) phiên bản tiếng Việt (xem bản đầy đủ tại đây)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu