Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Kinh tế - Kinh doanh
Chính phủ công bố đối sách hỗ trợ cho tầng lớp thu nhập thấp
20/07/2018 GMT+7

Chính phủ công bố đối sách hỗ trợ cho tầng lớp thu nhập thấp

Write: 2018-07-17 15:41:32Update: 2018-07-17 18:11:03

Photo : YONHAP News

Chính phủ và đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành hôm thứ Ba (17/7) đã nhóm họp tại Quốc hội và công bố "Phương hướng chính sách kinh tế nửa cuối năm 2018 và đối sách hỗ trợ tầng lớp thu nhập thấp".

Trong đó, Chính phủ và đảng cầm quyền quyết định mở rộng đối tượng được hưởng tín thuế lợi tức do lao động (Earned Income Tax Credit-EITC) và quy mô hỗ trợ, nhằm hỗ trợ tầng lớp thu nhập thấp, cổ vũ tinh thần làm việc.

Tín thuế lợi tức do lao động (EITC) là một cơ chế hỗ trợ theo hình thức hoàn thuế một phần cho những người lao động hoặc người kinh doanh, khởi nghiệp có thu nhập và tài sản dưới một mức nhất định, nhằm khuyến khích tầng lớp lao động thấp làm việc, hỗ trợ thu nhập cho họ một cách thực chất.

Tiếp đó, Chính phủ và đảng cầm quyền quyết định tăng lương hưu cơ bản ở mức 200.000 won (177 USD) như hiện nay lên 250.000 won (222 USD) vào tháng 9 tới. Riêng với những người cao tuổi ở nhóm 20% có mức thu nhập thấp nhất sẽ được áp dụng sớm mức lương hưu cơ bản 300.000 won (266 USD) từ năm sau, sớm hơn hai năm so với kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, để mở rộng các dự án việc làm cho người cao tuổi, Chính phủ sẽ hỗ trợ thêm 3.000 việc làm ở các khu vực có nguy cơ về tuyển dụng, công nghiệp, hỗ trợ tổng cộng 600.000 việc làm cho người cao tuổi trong năm sau.

Đối với những thanh niên lần đầu bước ra ngoài xã hội sẽ được hưởng trợ cấp tìm việc làm trong vòng sáu tháng với hạn mức mỗi tháng là 500.000 won (444 USD). Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ tăng cường chương trình Bảo đảm đời sống sinh hoạt cơ bản quốc dân, một chế độ trợ cấp dành cho những người có đời sống sinh hoạt khó khăn bao gồm phí sinh hoạt, phí cư trú, phí giáo dục, phí dịch vụ y tế cơ bản.

Trong cuộc họp trên, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Kim Dong-yeon cho biết Chính phủ sẽ tập trung mở rộng mạng lưới an sinh xã hội, tạo thêm nhiều việc làm cho người cao tuổi và người kinh doanh, khởi nghiệp. Nếu cần thiết, Chính phủ sẽ có thể lập ngân sách dự phòng để hỗ trợ những đối tượng này. 

Đại điện đảng Dân chủ đồng hành tại Quốc hội Hong Young-pyo nhấn mạnh cần phải lập sớm đối sách bảo đảm thu nhập cho tầng lớp thu nhập thấp. Ông Hong cho biết sẽ tích cực hợp tác với các đảng đối lập để thông qua các dự luật về kinh tế, dân sinh.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu