Tuyển sinh đại học năm 2021: tuyển 3.549 chỉ tiêu bằng 5 phương thức
17/01/2021 GMT+7

Tuyển sinh đại học năm 2021: tuyển 3.549 chỉ tiêu bằng 5 phương thức

Sáng ngày 11.01.2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công bố 5 phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2021.

Theo đó, Trường xét tuyển 3.549 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 41 ngành đào tạo chương trình trong nước và chương trình liên kết quốc tế. Năm nay, Nhà trường dự kiến mở mới ngành Chính trị học và chương trình chất lượng cao ngành Hàn Quốc học.

Hai chương trình liên kết quốc tế hình thức 2+2 ngành Cử nhân Truyền thông, cử nhân Quan hệ quốc tế liên kết với ĐH Deakin, Úc sẽ tuyển sinh mỗi ngành 30 chỉ tiêu trong năm 2021.

Năm phương thức tuyển sinh dự kiến bao gồm:

- Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT);

- Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo Quy định của ĐHQG-HCM;

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021;

- Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021 chiếm tối đa 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển. Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2021 chiếm tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong một giờ học. Ảnh: Ngọc Phượng

“Điểm mới của công tác tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường là sử dụng phương thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài. Phương thức này tạo cơ hội học tập các chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết quốc tế 2+2 của Nhà trường trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Nhà trường dự kiến mở mới chương trình cử nhân Chính trị học, chương trình chất lượng cao ngành Hàn Quốc học. Theo kết quả tuyển sinh năm 2020, số thí sinh trúng tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH vẫn chiếm đa số và năm nay Nhà trường tiếp tục dành tỉ lệ chỉ tiêu lớn nhất cho phương thức này.” – Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp cho biết.

Chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp xét tuyển các ngành có thể xem tại các phụ lục đính kèm bản tin này.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP