Trao giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020
14/01/2021 GMT+7

Trao giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020

Sáng 12.1.2020, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019-2020.

Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Lễ trao thưởng, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng ĐN&QLKH, cùng các giảng viên hướng dẫn/phản biện, đại diện các khoa/bộ môn, lãnh đạo các phòng/ban và đông đảo sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên và nhóm sinh viên là tác giả/đồng tác giả của các đề tài NCKH SV được đề cử tham dự giải các cấp như: giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT, giải Công trình NCKH xuất sắc dành cho SV, HVCH, NCS cấp ĐHQG-HCM, giải sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka, giải Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 năm 2020 dành cho khối không chuyên Tin học, giải Lập trình tin học sinh viên quốc tế.

Theo TS. Hoàng Ngọc Minh Châu - Phó Trưởng phòng ĐN&QLKH - cơ cấu giải thưởng NCKH SV năm 2020 có sự thay đổi so với năm trước về số lượng giải và giá trị của từng giải thưởng. Các giải thưởng bao gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Nhà trường đã đề cử dự thi 4 công trình Giải thưởng NCKH SV cấp Bộ GD&ĐT, 9 công trình dự thi Giải thưởng NCKH SV Eureka Thành Đoàn.

Đề cập đến chất lượng nghiên cứu, TS. Hoàng Ngọc Minh Châu nhận định: “Ngoài những đề tài thuộc lĩnh vực cơ bản, nhiều báo cáo của sinh viên đã quan tâm đến những vấn đề thực tiễn của TP. HCM, các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các địa bàn Tây Nguyên, Nam bộ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long…Một số đề tài mang tính so sánh đã nêu bật sự khác biệt về văn hóa các nước và chỉ ra những điểm tương đồng về đặc trưng khu vực, góp phần tăng cường tư duy đa văn hóa, khai phóng theo phương châm giáo dục của Nhà trường”.

Nhìn chung, các thành tích giải thưởng cấp Trường khá ổn định, trong khi đó, thành tích các giải thưởng khác có sự đột phá những năm gần đây. Kết quả, Sinh viên NCKH cấp Thành Đoàn - Eureka (1 giải Nhì); Olympic Tin học Quốc gia, Khối chuyên Tin (1 giải Nhì); Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC Asia 2020 (1 giải Nhì); sinh viên NCKH cấp Bộ GD&ĐT (2 giải Ba).

Tại buổi lễ, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng các sinh viên và giảng viên đã dành nhiều tâm huyết cho NCKH. Phó Hiệu trưởng cho biết Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, đồng thời khuyến khích các nghiên cứu khoa học giải quyết các vấn đề của đời sống xã hội vốn liên tục phát sinh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Hoàng Ngọc Minh Châu - Phó Trưởng phòng ĐN&QLKH báo cáo tổng kết hoạt động NCKH SV trong năm 2019-2020 - Ảnh: Ánh Trinh

TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Ánh Trinh

TS. Lê Hoàng Dũng và ông Hoàng Sơn Giang (Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học- Trung tâm Phát triển KH&CN trẻ Thành Đoàn, TP.HCM) trao giấy khen và cúp lưu niệm cho các sinh viên đạt giải Nhất của NCKH SV năm học 2019-2020 - Ảnh: Ánh Trinh

TS. Hoàng Ngọc Minh Châu trao giấy khen cho các sinh viên đạt giải - Ảnh: Ánh Trinh

TS. Lê Hoàng Dũng tặng giấy khen cho đại diện 3 khoa xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên - Ảnh: Ánh Trinh

Nguyễn Minh Tiến (Khoa Văn học - Giải II Giải thưởng SV NCKH Eureka 2020) chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu Ảnh: Ánh Trinh

Ông Hoàng Sơn Giang - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học- Trung tâm Phát triển KH&CN trẻ Thành Đoàn, TP.HCM trao tặng giấy khen cho sinh viên có thành tích cao trong các kỳ thi tham gia Giải các cấp - Ảnh: Ánh Trinh

TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng ĐN&QLKH, Phó trưởng BTC trao giấy khen cho sinh viên đạt giải Nhì - Ảnh: Ánh Trinh

ÁNH TRINH