Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Văn hóa Hàn Quốc
KHO TÀNG PHIM TRUYỆN HÀN QUỐC
15/01/2016 GMT+7

KHO TÀNG PHIM TRUYỆN HÀN QUỐC


  Lee U Yeong (Nhà báo Chuyên mục Văn hóa, Tờ Korea Herald) giới thiệu
  Nguyễn Lệ Thu dịch

http://www.kmdb.or.kr/eng/

  Viện tư liệu phim ảnh Hàn Quốc là nơi lưu giữ rất nhiều tài liệu đa dạng liên quan đến phim ảnh. Không chỉ phim ảnh mà còn có kịch bản, poster, tranh ảnh, sách tham khảo, đĩa DVD… Nếu bạn định đi tìm thông tin về các bộ phim đã được trình chiếu của Hàn Quốc trong quá khứ, bạn có thể vào trang web trên và tìm kiếm hơn 3500 đầu mục, cũng như xem được hơn 300 bộ phim kinh điển của Hàn Quốc.
   Viện tư liệu phim ảnh Hàn Quốc là kho tàng “one-stop” dành cho sinh viên chuyên ngành phim ảnh, các đạo diễn, các nhà nghiên cứu về phim ảnh, cũng như các cơ quan truyền thông. Không chỉ có thông tin về phim ảnh và diễn viên Hàn Quốc, ở đây bạn còn có thể tìm thấy thông tin về các nhà sản xuất phim nhựa. Bạn có thể thưởng thức một phần của các bộ phim cổ trang của Hàn Quốc, như bộ phim “Nàng Xuân Hương” của đạo diễn Im Kwon-taek. Nhờ có hệ thống cơ sở dữ liệu, những fan hâm mộ điện ảnh Hàn Quốc có thể tìm kiếm thông tin về nội dung tóm tắt hay dàn diễn viên tham gia diễn xuất. Cơ sở dữ liệu được sắp xếp theo thể loại và năm chiếu của phim.
   Trang web trở thành hướng dẫn viên hữu ích cho những fan hâm mộ quan tâm đến phim ảnh Hàn Quốc. Trên đó có mục lục của hơn 100 bộ phim đầu bảng và 50 bộ phim độc lập cũng như câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến phim ảnh. Trong mục FAQ, có sẵn những câu hỏi như “Tựa đề của bộ phim Hàn Quốc dài nhất là gì?”, “Bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được công nhận bởi giới điện ảnh thế giới là phim nào?”
  Trang web cũng chỉ dẫn về rạp chiếu phim phi lợi nhuận (cinematheque) của Viện tư liệu phim ảnh và Bảo tàng điện ảnh ở Seoul. Bạn có thể tìm thấy lịch chiếu phim của các bộ phim được trình chiếu tại rạp chiếu phim ấy.


[....]Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa thu 2015 (vol 2, no.3) phiên bản tiếng Việt
http://vi.kf.or.kr/?menuno=2833

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết. 
KHOA HÀN QUỐC HỌC - FACULTY OF KOREAN STUDIES - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu