Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Văn hóa Hàn Quốc
Hàn Quốc tăng cường giáo dục lịch sử về vấn đề nô lệ tình dục
14/02/2015 GMT+7

Hàn Quốc tăng cường giáo dục lịch sử về vấn đề nô lệ tình dục

Đăng tải : 2015-02-13 18:49:35 Cập nhật : 2015-02-13 19:30:58

Hàn Quốc tăng cường giáo dục lịch sử về vấn đề nô lệ tình dục

Trong phiên họp toàn thể tại Quốc hội của Ủy ban đặc biệt theo dõi các hành động xuyên tạc lịch sử Đông Bắc Á hôm thứ Sáu (13/2), Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã trình bày về tình hình giảng dạy liên quan tới vấn đề nô lệ tình dục cho quân lính Nhật trong Thế chiến II và các phương án tăng cường giáo dục lịch sử cho học sinh các bậc học.

Bộ Giáo dục cho biết, trong sách giáo khoa tổng hợp dành cho học sinh khối xã hội và khoa học tự nhiên đang được Bộ xúc tiến sẽ thể hiện rõ hơn về vấn đề nhân quyền của những người phụ nữ bị ép mua vui cho quân lính Nhật trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng bán đảo Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục cũng lên kế hoạch sẽ nhấn mạnh vấn đề này trong Tiêu chuẩn về biên soạn sách giáo khoa lịch sử Hàn Quốc năm 2015 cho tới tháng 9 tới, yêu cầu thể hiện bằng những ngôn từ rõ ràng hơn như Nhật Bản đã "cưỡng ép phụ nữ đưa vào các nhà thổ" hay "chà đạp nhân quyền của người phụ nữ".

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng có kế hoạch hoàn thành các tài liệu bổ trợ môn học như các bài thuyết trình hay video clip và cung cấp những tài liệu này cho ba cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vào tháng 3 tới.

Nguồn: http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_Po_detail.htm?No=27476&id=Po

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학과
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu