Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Ngôn ngữ Hàn Quốc
HÌNH ẢNH HÀN QUỐC Khoai lang nướng, món ăn đã đi vào ký ức
08/05/2019 GMT+7

HÌNH ẢNH HÀN QUỐC
Khoai lang nướng, món ăn đã đi vào ký ứcMỗi năm, vào khoảng thời gian này, chúng ta không còn nhìn thấy hình ảnh những người bán khoai lang nướng ở gần cửa ra của ga tàu điện ngầm nữa. Gió lạnh đã tràn về và len lỏi vào cổ áo, nhưng điều gì đang diễn ra thế này? Trong suy nghĩ của tôi cứ hiện lên gương mặt người bán khoai lang nướng đã ngoài tứ tuần, trông rất hiền lành, tựa như con ngỗng trong tiết trời lạnh. Lẽ nào ông đã từ bỏ công việc mưu sinh này vì không thể nào lấy lại được những đồng vốn ít ỏi? Hay là ông đã dùng số tiền dành dụm trong bao năm qua để mở một cửa hàng tốt hơn, đường hoàng trở thành ông chủ?
*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*
Hình ảnh người bán khoai lang nướng cùng cái bếp lò bằng thùng phuy luôn xuất hiện trên đường mỗi dịp trời sang đông đã trở thành một phần khung cảnh có thể mang đến cảm giác se lạnh hoặc ấm áp đến cho tâm hồn của tất cả chúng ta. Khung cảnh ấy còn chứa đựng ký ức về thời thơ ấu, vào những đêm muộn, chúng tôi cố nén cơn buồn ngủ, đợi cha mang về những củ khoai nướng hãy còn ấm bên dưới chiếc áo khoác.
*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Kim Hwa-young Nhà phê bình văn học, Hội viên Viện Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa đông 2018 (vol 5, no.4) phiên bản tiếng Việt (xem bản đầy đủ tại đây)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu