Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Kinh tế - Kinh doanh
Kinh tế Hàn Quốc đang thay đổi theo đường hướng kinh tế sáng tạo
06/12/2015 GMT+7

Kinh tế Hàn Quốc đang thay đổi theo đường hướng kinh tế sáng tạo"

Đăng tải : 2015-12-05 17:03:55 Cập nhật : 2015-12-05 23:07:22

"Kinh tế Hàn Quốc đang thay đổi theo đường hướng kinh tế sáng tạo"

Trong chuyến thăm thủ đô Praha của Cộng hòa Séc, hôm 4/12 Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã có buổi gặp mặt với các đại diện Hàn kiều đang sinh sống tại Cộng hòa Séc. 
 
Tại buổi gặp mặt này, Tổng thống Park Geun-hye khẳng định nền kinh tế Hàn Quốc đang trong quá trình thay đổi theo đường hướng xây dựng nền kinh tế sáng tạo và cải cách bốn lĩnh vực là cơ quan Nhà nước, thị trường lao động, tài chính và giáo dục. Kinh tế sáng tạo là chiến lược cốt lõi vốn được Tổng thống Park liên tục xúc tiến từ giai đoạn vận động tranh cử cho đến nay.
 
Tổng thống Park cũng nhấn mạnh, với một nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu như Hàn Quốc thì phải áp dụng các biện pháp mang tính sáng tạo, chủ động để tạo bước nhảy cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, bà cũng nói mặc dù nền kinh tế châu Âu đang đình trệ, nhưng quy mô giao dịch giữa Seoul và Praha vẫn tăng gấp năm lần trong vòng 10 năm và Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Cộng hòa Séc. 
 
Hội nghị thượng đỉnh đa phương lần đầu của Hàn Quốc với bốn nước Trung Ấu là Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia thuộc nhóm Visegrad (V4) lần này đã tạo tiền đề đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, năng lượng nguyên tử và công nghiệp quốc phòng. Vì vậy, Tổng thống Park bày tỏ hy vọng đây sẽ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới cho cộng đồng Hàn kiều tại đây. 
 
Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh các nước Trung Âu này đều có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển đổi thành công thể chế chính trị nên sắp tới, hai bên sẽ có nhiều cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong việc lôi kéo Bắc Triều Tiên thay đổi.

http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_Po_detail.htm?No=29977&id=Po

KHOA HÀN QUỐC HỌC - FACULTY OF KOREAN STUDIES - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu