Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường
Kho tư liệu > Tài liệu học tập, nghiên cứu
KHO TÀNG QUÝ BÁU VỀ CÁC DI SẢN VĂN HÓA CỦA HÀN QUỐC
30/10/2016 GMT+7
KHO TÀNG QUÝ BÁU VỀ CÁC DI SẢN VĂN HÓA CỦA HÀN QUỐC

  Giới thiệu. Kim Hoo-ran
  Biên tập Chuyên mục Văn hóa, Tờ Korea Herald
  dịch Huỳnh Kim Ngânhttp://www.nrich.go.kr/english_new/

  Website tiếng Anh của Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Quốc gia của Hàn Quốc đang lưu trữ khoảng 150.000 dữ liệu về di sản văn hóa của Hàn Quốc ở trong và ngoài nước. Đối với những người đang học tập và nghiên cứu về Hàn Quốc, đây thực sự là một website cung cấp các thông tin hữu ích.
   Website được thiết kế đơn giản dễ nắm bắt thông tin, và cung cấp các bài viết dễ đọc, hình ảnh bắt mắt. Người sử dụng website có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin mong muốn nhờ vào giao diện rõ ràng, không phức tạp của website này. Ở đây, dù người dùng không phải chuyên gia nhưng khi muốn tìm hiểu thông tin về nguồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên phong phú của Hàn Quốc, họ vẫn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các thông tin có tính tri thức và giáo dục cao.
   Đối với những người nghiên cứu, mục “Thư viện tài liệu”có lẽ sẽ là phần hữu ích nhất. Bởi thông qua đây, người nghiên cứu có thể tiếp cận nhiều bài báo được Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Quốc gia Hàn Quốc phê duyệt và phát hành. Mục này có chức năng tìm kiếm, và người dùng có thể tìm được các tập tin video, âm thanh, slide và cả Tạp chí khoa học “Khảo cổ học Hàn Quốc”, họ có thể xem trước một phần tóm tắt bằng tiếng Anh (ở định dạng PDF) của các bài báo cáo tiếng Hàn được Viện này phát hành. Vì đây là một website tiếng Anh nên hy vọng bộ phận di sản văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài sẽ được phát triển nhiều hơn nữa.
   Tuy nhiên cũng giống như các website tiếng Anh khác của các cơ quan Hàn Quốc, một số thông tin vẫn chưa được cập nhật thường xuyên. Ví dụ, dù Hội thảo quốc tế được tổ chức mỗi năm nhưng tin tức gần đây nhất chỉ là hội thảo năm 2012. Và ở thời điểm viết bài này, thông tin về“Cổng thông tin Di sản văn hóa” (Cultural Heritage Knowledge Portal) vẫn chưa được cập nhật tại mục “Đường dẫn” (Shortcut) trên website. Đây là một hạn chế mà website cần cải thiện. Tuy nhiên, hiện nay ngoài website tiếng Anh thì website tiếng Trung và tiếng Nhật cũng đồng thời đang được đưa vào sử dụng.

[...Giản lược...]Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa Hè 2016 (vol 3, no.2) phiên bản tiếng Việt
http://vi.kf.or.kr/?menuno=2833

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.


KHOA HÀN QUỐC HỌC - FACULTY OF KOREAN STUDIES - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Kho liệu
17/06/2019 GMT+7
MINISHOW 「나 | tôi」 KỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN CỦA TÔI VÀ BẠN Đêm nhạc 「나 | tôi」do BCH Liên chi Hội sinh viên khoa Hàn Quốc Học cùng Câu lạc bộ K-ARTSkết hợp tổ chức tuy đã khép lại nhưng đâu đó vẫn còn đọng lại trong lòngngười tham dự những dư âm khó phai mờ. Đó là những mẩu chuyện, nhữnggiai điệu dành tặng riêng cho "tôi", cho bạn và cho chúng ta. Tốingày 25/05 vừa qua, tại Hội trường C, trường ĐH ...
08/03/2019 GMT+7
Khoa Hàn Quốc học có văn phòng mới khang trang và hiện đại Sáng 6-3, văn phòng mới của khoa Hàn Quốc học được khánh thành sau gần một năm chuẩn bị và thi công. Bước cải thiện về cơ sở hạ tầng này mang đến nhiều thuận lợi cho hoạt động của đội ngũ nhân lực khoa, cũng như đảm bảo công tác lưu trữ tài liệu tốt hơn. Nghi thức cắt băng khánh thành văn phòng khoa Hàn Quốc học - ẢNH: HIẾU ...
29/09/2018 GMT+7
(Ebook) Những điều cần biết về Hàn Quốc 2018 Facts about Korea Download tại đây ...
Các tin khác