Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Kho tư liệu > Kho Video
(video) Bản tin tiếng Việt về Tọa đàm quốc tế Gặp gỡ văn chương Việt - Hàn 2015 (Korea - Vietnam Literary Exchange Event)
11/12/2015 GMT+7
Toạ đàm “Gặp gỡ văn chương Việt - Hàn 2015”
(VIETNAM - KOREA  LITERARY EXCHANGE EVENT)

Sáng ngày 01-12-2015, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp với Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc (LTI Korea), Nhà xuất bản Trẻ tổ chức toạ đàm “Gặp gỡ văn chương Việt Hàn” 2015.

Đây là sự kiện thường niên được phối hợp với một đơn vị xuất bản tổ chức, nhằm gắn kết mạng lưới các nhà văn, nhà phê bình văn học, các dịch giả, các nhà xuất bản và bạn đọc để đưa văn học hai nước đến gần nhau hơn. Đồng thời cũng là chương trình nhằm kỷ niệm 23 năm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Gặp gỡ văn chương Việt – Hàn 2015 đặc biệt có ý nghĩa vào tháng 12 này cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc có thể xem như một biểu tượng gắn kết khu vực Asean – Đông Bắc Á. Đây cũng là cơ hội giao lưu của các nhà văn, dịch giả, học giả, nhà phê bình, nhà xuất bản, công ty phát hành sách, thư viện, nhà trường nhằm trao đổi phương hướng hợp tác dịch thuật và giới thiệu văn học Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần hữu nghị của hai dân tộc.

Nhân dịp này Quỹ dịch văn học Hàn Quốc đã trao giải thưởng năm 2015 cho bốn tác phẩm dịch ra các ngôn ngữ khác, trong đó có cuốn “7 năm bóng tối” do Kim Ngân chuyển ngữ sang tiếng Việt. Nhân dịp này, nhà văn Jeong You Jeong - tác giả của tiểu thuyết - tới Việt Nam giao lưu cùng sinh viên và nhà trường. Đại diện cho văn chương Hàn Quốc tại buổi giao lưu là tác giả Jeong You Jeong, người được ví là đại diện cho nền văn chương hiện đại Hàn Quốc với tiểu thuyết nổi tiếng "7 năm bóng tối". Đối thoại cùng bà là nhà văn Hồ Anh Thái, tác giả của truyện ngắn "Rót rượu" - một tác phẩm đặc sắc mượn văn hóa uống rượu của người Hàn để nói chuyện văn chương Việt Nam.
Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Kho liệu
08/03/2019 GMT+7
Khoa Hàn Quốc học có văn phòng mới khang trang và hiện đại Sáng 6-3, văn phòng mới của khoa Hàn Quốc học được khánh thành sau gần một năm chuẩn bị và thi công. Bước cải thiện về cơ sở hạ tầng này mang đến nhiều thuận lợi cho hoạt động của đội ngũ nhân lực khoa, cũng như đảm bảo công tác lưu trữ tài liệu tốt hơn. Nghi thức cắt băng khánh thành văn phòng khoa Hàn Quốc học - ẢNH: HIẾU ...
29/09/2018 GMT+7
(Ebook) Những điều cần biết về Hàn Quốc 2018 Facts about Korea Download tại đây ...
11/07/2018 GMT+7
East Asia: A Cultural, Social, and Political History 2013 | 3rd edition | ISBN-10: 1133606474 | 600 Pages | PDF | 36 MB Written by top scholars in the field, EAST ASIA: A CULTURAL, SOCIAL, AND POLITICAL HISTORY, 3E delivers a comprehensive cultural, political, economic, and intellectual history of East Asia, while focusing on the narratives and histories of China, Japan, and Korea in a ...
Các tin khác