Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Kho tư liệu > Kho hình ảnh
Chuyến tham quan của sinh viên khoa Hàn Quốc học
20/12/2019 GMT+7
Chuyến tham quan của sinh viên khoa Hàn Quốc học

Sáng ngày 04.12.2019, 120 sinh viên của khoa Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM đã có dịp tham quan Phòng trưng bày và giáo dục thuộc Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong. Buổi tham quan này nằm trong chương trình học của môn Kinh tế học do Th.S Mai Kim Chi – Trưởng bộ môn E-Learning thuộc khoa Hàn Quốc học phụ trách.

 

 

Với số lượng khá đông, 120 em sinh viên đã được chia thành 4 nhóm, lần lượt tham quan Phòng Trưng bày và Giáo dục Saemaul Undong cũng như văn phòng Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong. Tại đây, các em đã được các nhân viên của Trung tâm tiếp đón nhiệt tình, chu đáo, được hướng dẫn về cách thức và các nội dung chính trong buổi tham quan.

Đa số sinh viên – ngay cả giảng viên phụ trách – đều hoàn toàn bất ngờ về sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, khang trang của Phòng Trưng bày và Giáo dục Saemaul Undong, về nội dung thuyết trình phong phú cùng với sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của các nhân viên Trung tâm. Không chỉ được thấy tận mắt, sờ tận tay những hiện vật trưng bày trong phòng trưng bày, các em còn được nghe giảng về quá trình hình thành Saemaul Undong của đất nước Hàn Quốc, sự mở rộng của phong trào này trên toàn thế giới, mô hình 8 làng thí điểm tại Việt Nam, hoạt động của Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu hóa Saemaul (SGF) cũng như các dự án về nông nghiệp, nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới của Việt Nam. Sau phần thuyết trình, nhiều em đã đặt rất nhiều câu hỏi. Điều đó chứng tỏ các em rất quan tâm đến lĩnh vực này.

Trong suốt buổi sáng hôm đó, rất nhiều em đã bày tỏ sự thích thú của mình bằng những tiếng xuýt xoa, những cụm từ như “Hiện đại quá cô ơi!”, “Các thầy cô siêu nhiệt tình!”, “Ôi, thích quá!” khi tham quan cũng như khi nhận quà và thưởng thức tea-break.

Cô Mai Kim Chi – Trưởng bộ môn E-Learning thuộc khoa Hàn Quốc học cho biết: “Cá nhân tôi, với tư cách giảng viên dẫn các em đến Trung tâm, vô cùng ấn tượng và cảm động vì sự nhiệt tình, phong cách làm việc năng động và chuyên nghiệp của các nhân viên phụ trách. Dù thời  gian khá hạn hẹp, số sinh viên lại đông nhưng các anh chị đã linh động chia đoàn làm 4 nhóm, tham quan Phòng Trưng bày và Giáo dục Saemaul Undong kết hợp với tìm hiểu Phòng Truyền thống và Bảo tàng của trường. Và để hướng dẫn cả 4 nhóm như vậy, các bạn cũng đã vất vả nhiều. Xin thay mặt sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong và toàn thể nhân viên. Nhân đây, em cũng xin gởi lời đặc biệt cảm ơn đến PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong đã vô cùng ưu ái và quan tâm đến đoàn tham quan của khoa Hàn Quốc học”.

Điều thú vị là sau chuyến tham quan này, ThS Mai Kim Chi đề xuất đưa nội dung tham quan học tập thực tế tại Trung tâm vào chủ đề Saemaul Undong trong thiết kế môn Kinh tế Hàn Quốc để nhiều sinh viên được có cơ hội học tập và trải nghiệm tại Trung tâm. Ngoài ra, nhiều sinh viên khoa Hàn Quốc học rất quan tâm với các chương trình tình nguyện nên cô Kim Chi cũng xin phép Trung tâm thông báo cho khoa Hàn Quốc học đối với các dự án các em có thể tham gia. Đây thực sự là một lời động viên chân thành đến ban giám đốc và đội ngũ nhân viên của Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong vì những nỗ lực, cố gắng hết mình kể từ khi thành lập vào tháng 7.2016 cho đến nay.

Trong thời gian tới, Phòng Trưng bày và Giáo dục – Saemaul Undong sẽ được mở cửa thường xuyên để giúp cho các em sinh viên và tất cả các tổ chức, cá nhân quan tâm đến mô hình này tham quan, học hỏi. Ngoài ra, Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong phối hợp với Quỹ Toàn cầu hóa Saemaul của Hàn Quốc để hoàn thiện các làng thí điểm Saemaul cũng như đồng hành chương trình nông thôn mới của Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của người dân, góp phần vào sự phát triển của nông thôn nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung.

 

Hình ảnh buổi tham quan: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1Dp_M7avmzQkA5RWjw7-gukvnE9lDJSt9

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin khác
Kho liệu
27/07/2020 GMT+7
[FREE DOWNLOAD] Rules of the House: Family Law and Domestic Disputes in Colonial Korea -by Prof. Sungyun Lim Rules of the House offers a dynamic revisionist account of the Japanese colonial rule of Korea (1910–1945) by examining the roles of women in the civil courts. Challenging the dominant view that women were victimized by the Japanese family laws and its patriarchal biases, Sungyun Lim ...
05/07/2020 GMT+7
 북한의 주요통계지표 (1995~2019) Các chỉ số thống kê chủ yếu của Triều Tiên download các file: kosis.kr/publication/publicationThema.do 북한의 주요통계지표 (1995~2019)  2019 북한의 주요통계지표    2018 북한의 주요통계지표    2017 북한의 주요통계지표    2016 북한의 주요통계지표    2015 북한의 주요통계지표    2014 북한의 주요통계지표   ...
05/07/2020 GMT+7
한국의 사회동향 (2008-2019) Korean Social Trends (Xu hướng phát triển xã hội Hàn Quốc) LINK DOWNLOAD CÁC FILE: kosis.kr/publication/publicationThema.do 한국의 사회동향 (2008~2019)  한국의 사회동향 2019    한국의 사회동향 2018    한국의 사회동향 2017    한국의 사회동향 2016    한국의 사회동향 2015    한국의 사회동향 2014    한국의 ...
Các tin khác

9 9 9 9 9