Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Kho tư liệu > Kho hình ảnh
Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa thăm trường ĐH KHXH&NV Tp.HCM 20.3.2015
13/05/2015 GMT+7

“Học tập là nghĩa vụ và ước mơ của chính các bạn - thế hệ trẻ của Việt Nam”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa với sinh viên trong chuyến thăm và nói chuyện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM ngày 20-3-2015.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-Hwa dẫn đầu đoàn Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Đón tiếp Chủ tịch Chung Ui-Hwa và Đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc có ôngPhạm Hoàng Hải, Vụ Đối ngoại Bộ Ngoại giao; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, PhóGiám đốc ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên củanhà trường.

Toàn cảnh buổi đón tiếp.

Tại buổi đón tiếp, TS. Nguyễn Khắc Cảnh thay mặt Nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn ông Chung Ui-Hwa đã chọn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là một trong những điểm đến trong chuyến viếng thăm Việt Nam, xemchuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu quốc hội Hàn Quốc là một sự kiệnđặc biệt quan trọng của Nhà trường. Đồng thời, tin tưởng chuyến thăm nàysẽ thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nhấtlà trong lĩnh vực giáo dục.

Phó Hiệu trưởng đã giớithiệu đến đoàn tổng quan về trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nói chungvà quá trình hình thành và phát triển khoa Hàn Quốc học nói riêng.


TS. Nguyễn Khắc Cảnh giới thiệu tổng quan về Nhà trường.

“TạiViệt Nam có hơn 13 trường ĐH-CĐ có chương trình giảng dạy về Hàn Quốchọc với hơn 3.000 sinh viên, ở Hàn Quốc cũng đã có 4 trường đại học cókhoa tiếng Việt. Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tự hào đã khẳng định vịthế là đơn vị đào tạo Hàn Quốc học hàng đầu ở Việt Nam, một đầu mối đàotạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về Hàn Quốc học trong nướcvà khu vực Đông Nam Á”TS. Nguyễn Khắc Cảnh cho khẳng định.

Cảmơn sự đón tiếp trọng thị của Nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Hàn QuốcChung Ui Hwa bày tỏ ấn tượng về sự thay đổi của Việt Nam nhất là về kinhtế, xã hội những năm vừa qua, cũng như đánh giá cao sự phát triển củagiáo dục Việt Nam nói chung và phía Nhà trường nói riêng, nhất là việcphát triển khoa Hàn Quốc học.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bày tỏ niềm cảm ơn với sự đón tiếp của nhà trường.Chủ tịch Chung Ui-Hwa ký sổ lưu niệm của Nhà trường.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Chủ tịch Chung Ui-Hwa đãcó buổi nói chuyện với hơn 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên về mốiquan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, những triển vọng tươi sáng và những cơ hộicho sinh viên.

Mởđầu buổi nói chuyện, Chủ tịch Chung Ui-Hwa khiến cả hội trường bất ngờvới lời chào bằng tiếng Việt lưu loát. Ông thể hiện sự vui mừng khi trởlại thăm và chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa gửi lời chào toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Ôngđánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau hơn 22 nămthiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc cónhững nét tương đồng về lịch sử, văn hóa; có truyền thống lâu đời, niềmtự hào dân tộc; đều có sự quan tâm, chăm lo đến giáo dục, đào tạo thế hệtrẻ và trên hết là tinh thần yêu chuộng hòa bình, tình yêu thương conngười.

Chủtịch Chung Ui-Hwa đặc biệt chú ý đến chữ Hiếu của người Việt Nam trongsuốt quá trình lịch sử. Đây là một nét đẹp văn hóa của mỗi người Việttrong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là một doanh nhân thành đạt đến nhữngngười người bình thường trong xã hội. Chữ Hiếu còn đại diện cho truyềnthống đáng quý của con người, của dân tộc Việt Nam.


Sinh viên trường chăm chú lắng nghe những chia sẻ của Chủ tịch Chung Ui-Hwa.

"Ngay sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệViệt - Hàn đã có những bước phát triển năng động và hiệu quả trên mọilĩnh vực để rồi đến năm 2001, chuyển thành mối quan hệ “đối tác hợp táctoàn diện”. Và từ tháng 4-2009, một lần được nâng lên thành quan hệ “đốitác hợp tác chiến lược”. Hiện nay, có khoảng hơn 130.000 người Hàn Quốclàm việc và sinh sống ở Việt Nam và hơn 120.000 người Việt Nam sinhsống, làm việc và học tập ở Hàn Quốc, trong đó có gần 50.000 cặp vợchồng Việt - Hàn. Đây là tiền đề để duy trì và phát triển mối quan hệhợp tác giữa hai quốc gia,...

Ngạnngữ có câu: Muốn nhanh thì nên đi một mình, còn muốn đi xa thì phải cóbạn đồng hành. Và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng nhưthế. Hai nước phải luôn đồng hành, hợp tác về nhiều mặt để cùng hướngđến sự phát triển bền vững trên các lĩnh vực”, ông nhấn mạnh.

Trong buổi trò chuyện, Chủ tịch Chung Ui-Hwađặc biệt lưu ý tầm quan trọng của thế hệ trẻ với sự phát triển của mỗiquốc gia, đặc biệt là một quốc gia có dân số trẻ như Việt Nam.

"Chính các bạn là tương lai của đất nước. Các bạn phải thực sự nỗ lực,phải tin tưởng vào bản thân và hành động, phải phấn đấu vì tương lai củachính mình và vận mệnh của dân tộc. Học tập là nghĩa vụ và ước mơ củachính các bạn, thế hệ trẻ của Việt Nam. Hãy tiến lên! Hãy đưa đất nướccác bạn ngày càng phát triển, sớm trở thành một nước công nghiệp hiệnđại", ông nhấn mạnh.

Khi sinh viên câu hỏi “Thông điệp mà ngài muốn nhắn gửi tới thế hệ trẻ Việt Nam và Hàn Quốc để duy trì và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia”, ông cho rằng "Muốnduy trì tốt mối quan hệ chúng ta phải tin tưởng nhau trên nhiều mặt.Phải tạo được niềm vui trong sự hợp tác đó. Và chính các bạn trẻ lànhững cầu nối quan trọng mối quan hệ hữu nghĩ Việt – Hàn". 

“Đừng cãi nhau nhé!"- Chủ tịch Chung Ui-Hwa hài hước khi được một sinh viên Việt Nam hỏi rằng ông có nhắn nhủ gì với các sinh viên Hàn Quốc đang học tại Việt Nam - "Hãy kết bạn, đối xử tốt với nhau và quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc cũng sẽ tốt đẹp hơn”.


Sinh viên đặt câu hỏi với Chủ tịch Chung Ui-Hwa.

Chủtịch Chung Ui-Hwa còn chia sẻ những kỷ niệm về Việt Nam một cách thânmật và dí dỏm, từ những kỷ niệm trong chuyến đi thực tế bằng xe máy vềmiền Tây của Ngài đến những công trình kiến trúc cổ ở Hà Nội, TP.HCM.Ngài ấn tượng với sự thân thiện và hiếu khách của người Việt Nam và đặcbiệt thích ăn phở và uống cà phê Việt Nam.

Ngay sau buổi nói chuyện, Chủ tịch ChungUi-Hwa đã trò chuyện thân mật, chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảngviên, sinh viên Trường. Toàn thể hội trường đặc biệt ấn tượng với phongcách giản dị, gần gũi của ông.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-Hwa chụp hình lưu niệm với cán bộ, giảng viên của Nhà trường.
Chủ tịch Chung Ui-Hwa tham quan trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa (bìa trái) trao đổi với lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa (bìa trái) trò chuyện với cán bộ, giảng viên, chuyên viên của trường.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa chụp ảnh cùng sinh viên trường.


Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Bài Hoàng Hải
Ảnh: Hoàng Hải - Thanh Tùng
Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Kho liệu
27/07/2020 GMT+7
[FREE DOWNLOAD] Rules of the House: Family Law and Domestic Disputes in Colonial Korea -by Prof. Sungyun Lim Rules of the House offers a dynamic revisionist account of the Japanese colonial rule of Korea (1910–1945) by examining the roles of women in the civil courts. Challenging the dominant view that women were victimized by the Japanese family laws and its patriarchal biases, Sungyun Lim ...
05/07/2020 GMT+7
 북한의 주요통계지표 (1995~2019) Các chỉ số thống kê chủ yếu của Triều Tiên download các file: kosis.kr/publication/publicationThema.do 북한의 주요통계지표 (1995~2019)  2019 북한의 주요통계지표    2018 북한의 주요통계지표    2017 북한의 주요통계지표    2016 북한의 주요통계지표    2015 북한의 주요통계지표    2014 북한의 주요통계지표   ...
05/07/2020 GMT+7
한국의 사회동향 (2008-2019) Korean Social Trends (Xu hướng phát triển xã hội Hàn Quốc) LINK DOWNLOAD CÁC FILE: kosis.kr/publication/publicationThema.do 한국의 사회동향 (2008~2019)  한국의 사회동향 2019    한국의 사회동향 2018    한국의 사회동향 2017    한국의 사회동향 2016    한국의 사회동향 2015    한국의 사회동향 2014    한국의 ...
Các tin khác

9 9 9 9 9