Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Kho tư liệu > Kho hình ảnh
Hình ảnh Hội thảo khoa học quốc tế VĂN HỌC HÀN QUỐC TRONG BỐI CẢNH CHÂU Á
27/02/2015 GMT+7

Hình ảnh

Hội thảo khoa học quốc tế

VĂN HỌC HÀN QUỐC TRONG BỐI CẢNH CHÂU Á


Văn học Hàn Quốc có lịch sử lâu dài, nhiều thành tựu phong phú và thể hiện bản sắc độc đáo. Ở Việt Nam, nền văn học này ngày càng trở nên quen thuộc, được giới học thuật cũng như đông đảo bạn đọc quan tâm.

Trên thực tế, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, khi hai nước ký kết quan hệ ngoại giao chính thức, từ năm 1992 đến nay, đã không ngừng phát triển, năm 2009 đạt đến tầm đối tác chiến lược, với sự hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Hàn Quốc là nhu cầu ngày càng cấp thiết. Văn học có thể được xem như một “cửa sổ” quan trọng, mở vào lịch sử, văn hóa một dân tộc và chân dung tinh thần của dân tộc ấy.

Với ý nghĩa như vậy, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế VĂN HỌC HÀN QUỐC TRONG BỐI CẢNH CHÂU Á, với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc (Academy of Korean Studies), và với sự tham gia của đông đảo các học giả, các giáo sư từ nhiều trường đại học, viện Nghiên cứu của Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan.


PHIÊN KHAI MẠC

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Đề án PHÁT TRIỂN TÀI NGUYÊN NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY VĂN HỌC HÀN QUỐC Ở VIỆT NAM [AKS-2012-BBZ-2114] nhằm mục đích liên kết mạng lưới các giáo sư, các học giả Việt Nam, Hàn Quốc và các nước châu Á, xúc tiến quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam - Hàn Quốc và các nước trong khu vực qua nghiên cứu, giao lưu văn học. Đây là Hội thảo quy mô lớn đầu tiên về Văn học Hàn Quốc ở Việt Nam.


QUAN KHÁCH, HỌC GIẢ THAM DỰ HỘI THẢO

Hội thảo này cũng mở đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm đào tạo Tiếng Hàn và Hàn Quốc học ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, một trong những cơ sở đào tạo Hàn Quốc học sớm nhất, lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV- ĐH Quốc gia Tp HCM đã đọc Diễn văn khai mạc Hội thảo. Ông Oh Jae Hak, Tổng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại tp HCM đã đọc Diễn văn chào mừng.DIỄN VĂN KHAI MẠC CỦA TS. NGUYỄN KHẮC CẢNH
- PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNGDIỄN VĂN CHÀO MỪNG CỦA ÔNG OH JAE HACK
- TỔNG LÃNH SỰ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TẠI TP.HCM

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 11 báo cáo của các học giả nước ngoài (Hàn Quốc, Thái Lan), 34 báo cáo của các học giả trong nước (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương, Đà Lạt, An Giang…). Các báo cáo xoay quanh 4 phương diện nội dung, chủ đề cơ bản, bao gồm:

- Văn học Hàn Quốc – Những vấn đề lý luận văn học và lịch sử văn học

- Văn học Hàn Quốc ở Châu Á – Những vấn đề văn học so sánh

- Văn học Hàn Quốc trong thời đại của văn hóa đại chúng và hội nhập toàn cầu

- Văn học Hàn Quốc trong bối cảnh châu Á và việc giảng dạy ở nhà trường...

Sau phiên toàn thể là 4 phiên với 4 chủ đề.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mở ra những trao đổi và hợp tác hiệu quả trong nghiên cứu và đào tạo Hàn Quốc học, Việt Nam học, Châu Á học, thúc đẩy quan hệ Việt-Hàn cũng như quan hệ giao lưu khu vực...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THẢO:


VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG


CÁC PHIÊN BÁO CÁO


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊN LỀ:TRƯNG BÀY SÁCH DỊCH VĂN HỌC HÀN QUỐC


CÁC GIẢNG VIÊN TRONG BTC HỘI THẢO


CÁC EM SINH VIÊN TRONG HANBOK - TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI HÀN
Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Kho liệu
08/03/2019 GMT+7
Khoa Hàn Quốc học có văn phòng mới khang trang và hiện đại Sáng 6-3, văn phòng mới của khoa Hàn Quốc học được khánh thành sau gần một năm chuẩn bị và thi công. Bước cải thiện về cơ sở hạ tầng này mang đến nhiều thuận lợi cho hoạt động của đội ngũ nhân lực khoa, cũng như đảm bảo công tác lưu trữ tài liệu tốt hơn. Nghi thức cắt băng khánh thành văn phòng khoa Hàn Quốc học - ẢNH: HIẾU ...
29/09/2018 GMT+7
(Ebook) Những điều cần biết về Hàn Quốc 2018 Facts about Korea Download tại đây ...
11/07/2018 GMT+7
East Asia: A Cultural, Social, and Political History 2013 | 3rd edition | ISBN-10: 1133606474 | 600 Pages | PDF | 36 MB Written by top scholars in the field, EAST ASIA: A CULTURAL, SOCIAL, AND POLITICAL HISTORY, 3E delivers a comprehensive cultural, political, economic, and intellectual history of East Asia, while focusing on the narratives and histories of China, Japan, and Korea in a ...
Các tin khác

9 9 9 9 9