Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Kho tư liệu > Kho hình ảnh
HÌNH ẢNH LỄ HỘI CHỮ HÀN - HANGEUL FESTIVAL 2011
31/01/2015 GMT+7

HÌNH ẢNH LỄ HỘI CHỮ HÀN - HANGEUL FESTIVAL 2011

HANGEUL FESTIVAL 2011

한글로 통하

 

Nhân dịp kỷ niệm 565 năm ngày Hangeul, Viện Văn hóa Hàn Quốc Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ môn Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. HCM đã tổ chức Hangeul Festival tại khuôn viên trường ĐH KHXH&NV vào ngày 30 - 10 - 2011.

Các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc tài trợ cho Lễ hội bao gồm:

-      Viện Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam

-         Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA,

-          Tổ chức Du lịch Hàn Quốc KTO,

-         Tổ chức Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc KOREA FOUNDATION

Tham dự lễ hội có khoảng 800 giảng viên và sinh viên từ 8 trường Đại học và Cao đẳng đào tạo Tiếng Hàn và Hàn Quốc học ở Tp. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam:   

Ø Trường Đại học KHXH & NV, Đại học Quốc gia TP HCM 

Ø Đại học Đà Lạt (Đà Lạt)

Ø Đại học Tin học Ngoại ngữ Tp.HCM (HUFLIT)

Ø Đại học Hồng Bàng

Ø Đại học Lạc Hồng (Biên Hòa, Đồng Nai)

Ø Đại học Bình Dương (Bình Dương)

Ø Đại học Dân lập Nguyễn Tất Thành

Ø Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Cùng với các đơn vị khách mời:

-         Trường Quốc tế Hàn Quốc

-         Đại học Kiến trúc Tp.HCM

-         Đại học Công nghệ Sài Gòn


Với chủ đề “Hiểu nhau qua Hangeul”,  한글로 통하 , ngày hội lần này nhằm mục tiêu

-         Tạo một sân chơi với các trò chơi và các hoạt động liên quan đến Hangeul, qua đó, sinh viên ngành Tiếng Hàn và Hàn Quốc học có cơ hội khám phá Vẻ đẹp Hangeul, Vẻ đẹp Hàn Quốc

-         Kết nối giao lưu giữa các cơ sở đào tạo Tiếng Hàn và Hàn Quốc học ở Tp.HCM và khu vực phía Nam

-         Xúc tiến đào tạo và nghiên cứu liên quan đến Hangeul

-         Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn

Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu, các cơ quan truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong Diễn văn khai mạc LỄ KỶ NIỆM 565 NĂM NGÀY HANGEUL, , Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học Trường ĐHKHXH&NV, Phó Chủ tịch Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam đã trình bày tóm tắt lịch sử hình thành, phát triển, đặc điểm, vai trò của Hangeul trong văn hóa Korea.

PGS.TS. PHAN THỊ THU HIỀN ĐỌC DIỄN VĂN KHAI MẠC

Chữ viết Korea (Hangeul) được Sejong Đại đế, với sự hỗ trợ của một số học giả ưu tú thời Joseon, sáng tạo năm 1443 và năm 1446 chính thức được ban hành. Trước khi Hangeul được sáng tạo, Korea cũng như các nước Đông Á khác, sử dụng chữ Hán, và phần đông người bình dân đành cam chịu mù chữ. Dù từ thời Silla, Seolchong đã chế ra chữ viết Idu, viết chữ Hán theo cách Korea, tương tự như Hán Nôm của Việt Nam, nhưng thiếu hiểu biết cơ bản về chữ Hán cũng không thể sử dụng được chữ Idu. Thực tế đó đã khiến vua Sejong trăn trở: Tiếng Hàn của dân tộc chúng ta khác với tiếng Trung Hoa, chữ Hán không phù hợp để viết chữ Hàn. Vì vậy, phần đông người dân không thể viết để bày tỏ ý kiến của mình. Thương cảm tình cảnh dân chúng, Trẫm sáng tạo chữ viết mới giúp dân chúng có thể học và sử dụng một cách thuận lợi”. Sáng tạo Hangeul của vua Sejong, như vậy, đã mở ra một kỷ nguyên mới, từ đó người Korea có thể ghi lại tiếng mẹ đẻ bằng chữ viết của chính dân tộc mình. Sáng tạo Hangeul của vua Sejong cũng là một cuộc Cách mạng, nâng cao hiểu biết của dân chúng, xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, tốt đẹp hơn.

Ngài Oh Jae Hack, Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường  ĐH KHXH&NV đã đọc diễn văn chào mừng Lễ hội. Ngài Oh Duk, Viện trưởng Viện Văn hóa Hàn Quốc tại TP.HCM, đại diện cơ quan  chủ quản, đã tặng hoa và kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ và các trường đến tham dự.

PGS.TS. VÕ VĂN SEN, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG TẶNG HOA CHO NGÀI TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC

Trong Lễ kỷ niệm, thư pháp gia Hong Sung Ran đã trình diễn thư pháp thể hiện câu slogan chủ đề của Lễ hội “Hiểu nhau qua Hangeul”,  한글로 통하. Vũ sư Kang Joon Young, một nghệ sĩ múa nổi tiếng tại Hàn Quốc cũng đã góp phần làm sôi động không khí ngày hội với hai tiết mục múa truyền thống (múa Thái Bình và múa trống).

BIỂU DIỄN THƯ PHÁP CỦA THƯ PHÁP GIA HONG SUNG RAN

Phần hai của Ngày hội sôi nổi với những hoạt động TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA HÀN QUỐC cùng lúc diễn ra ở nhiều khu vực trong sân trường: Thư pháp Hangeul, Noraebang (Hangeul karaoke), Trò chơi dân gian Việt-Hàn, Ẩm thực truyền thống Việt-Hàn, Gian hàng lưu niệm, Gian hàng Nghệ thuật, Chụp ảnh lưu niệm với trang phục truyền thống Hanbok, với trang phục Hangeul và với các hình nộm gỗ Hàn Quốc…

GIAN HÀNG LƯU NIỆM

KHU VỰC THI KARAOKE TIẾNG HÀN

TRỜ CHƠI DÂN GIAN VIỆT - HÀN

Ngày hội còn là các cuộc thi tài giữa sinh viên các trường.

Cuộc thi Thư pháp VẺ ĐẸP HANGEUL được phát động từ một tháng trước, bài dự thi của các sinh viên được chính các thư pháp gia người Hàn chấm.

Cuộc thi Cắm trại KHÔNG GIAN HÀN QUỐC khiến cho sân trường ĐH KHXH&NV ngày chủ nhật trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Mỗi trường dựng một trại thể hiện những nét đẹp của Hangeul và văn hóa Hàn Quốc.

Game show TÌM HIỂU HANGEUL VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC là cuộc thi trí tuệ, kịch tính và hấp dẫn, giúp các đội thi cũng như khán giả có thêm nhiều kiến thức bổ ích, lý thú.


GAME SHOW TÌM HIỂU VĂN HÓA HÀN QUỐC VÀ CHỮ HÀN

Trong cuộc thi văn nghệ K-STAR, khán giả đã thật sự bất ngờ và “mãn nhãn”  trước tài năng ca hát, nhảy múa, thiết kế và biểu diễn thời trang của sinh viên các trường.Hangeul Festival được nối tiếp liền mạch với DYNAMIC NIGHT của sinh viên BM Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV. Sau Nghi lễ Nhập môn dành cho sinh viên năm thứ nhất là chương trình ca nhạc cực kỳ trẻ trung, năng động. 10h khuya, nhạc rock vẫn hừng hực, chia tay ra về, tất cả cùng hẹn ước lễ hội năm sau.   


Ngày hội Hangeul 2011 đã thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng tốt, những kỷ niệm đẹp cho tất cả những người tham gia. Ngày hội đã thực sự góp phần quảng bá ngành Tiếng Hàn và Hàn Quốc học trong giáo dục Đại học ở Việt Nam, đưa chữ Hàn và văn hóa Hàn Quốc trở nên gần gũi hơn với Việt Nam,.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학과
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Kho liệu
08/03/2019 GMT+7
Khoa Hàn Quốc học có văn phòng mới khang trang và hiện đại Sáng 6-3, văn phòng mới của khoa Hàn Quốc học được khánh thành sau gần một năm chuẩn bị và thi công. Bước cải thiện về cơ sở hạ tầng này mang đến nhiều thuận lợi cho hoạt động của đội ngũ nhân lực khoa, cũng như đảm bảo công tác lưu trữ tài liệu tốt hơn. Nghi thức cắt băng khánh thành văn phòng khoa Hàn Quốc học - ẢNH: HIẾU ...
29/09/2018 GMT+7
(Ebook) Những điều cần biết về Hàn Quốc 2018 Facts about Korea Download tại đây ...
11/07/2018 GMT+7
East Asia: A Cultural, Social, and Political History 2013 | 3rd edition | ISBN-10: 1133606474 | 600 Pages | PDF | 36 MB Written by top scholars in the field, EAST ASIA: A CULTURAL, SOCIAL, AND POLITICAL HISTORY, 3E delivers a comprehensive cultural, political, economic, and intellectual history of East Asia, while focusing on the narratives and histories of China, Japan, and Korea in a ...
Các tin khác

9 9 9 9 9